McDonald จับมือไอดอล AKB48 ทำอนิเมะสั้นชวนมาสมัครงานพาร์ทไทม์

McDonald ทำอนิเมะสั้นชวนสมัครงานพาร์ทไทม์
Colorido (colorido.co.jp) สตูดิโออนิเมะแนวน่ารักสดใสได้ทำแคมเปญอนิเมะเรื่องสั้นให้กับร้านแมคโดนัลด์ McDonald's (マクドナルド) ในญี่ปุ่น โดยใช้ชื่อว่า Mirai no Watashi (未来のワタシ) ซึ่งทางแมคโดนัลด์ก็ได้เผยวิดีโอออกมาเมื่อวันพุธที่ผ่านมานี้เอง เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ Crew ni Narou (ルーになろう) ตัวล่าสุดของแมคโดนัลด์ แปลว่า Join the Crew ถ้าแปลเป็นไทยก็ "มาเข้าร่วมเป็นลูกเรือกับเรากันเถอะ" อะไรประมาณนั้น

ในวิดีโอช่วงแรกจะเห็นว่ามีสาววัยรุ่นมัธยม เธอชื่อ Sumire เธอเดินผ่านมาเห็นป้ายประกาศรับสมัครงานที่แปะอยู่หน้าร้านแมคโดนัลด์ (ซึ่งแน่นอนว่าเธอสนใจ) และต่อมาเธอก็ได้เป็นพนักงานร้านแมคโดนัลด์ในชุดเครื่องแบบสีน้ำเงิน เมื่อเธอขยันทำงานไปเรื่อยๆ ในที่สุดเธอก็ได้ใส่ชุดเครื่องแบบสีแดง คาดว่าเธอได้เลื่อนขั้นเป็นรองผู้จัดการ...หรือไม่อย่างไร (ไม่ค่อยแน่ใจเรื่องชุดเครื่องแบบ) ส่วนชุดของผู้จัดการร้านนั้นน่าจะเป็นเครื่องแบบสีเท่าดำ

ซึ่งพอดูจบแล้วมันก็คือแคมเปญโฆษณารับสมัครงาน Part-time ดีๆนี่เอง! แต่ก็ถือว่าทำได้ค่อนข้างดีนะ เป็นรูปแบบการโฆษณาที่เหมาะกับชาวญี่ปุ่นมาก แถมยังทำออกมาในเดือนมีนาคม-เมษายน ซึ่งเป็นช่วงปิดเทอมเปลี่ยนปีการศึกษาใหม่ของญี่ปุ่นพอดี นักเรียนหลายคนก็เพิ่งจบการศึกษามาหมาดๆ บางคนอาจกำลังมองหางานทำเพื่อหาเงินเที่ยวหรือเรียนต่อ แคมเปญนี้ออกมาได้ตรงจังหวะจริงๆ

ส่วนเรื่องเสียงพากย์ ถ้าคุณเป็นหนึ่งในแฟนคลับไอดอล AKB48 ตัวยงแล้วละก็ คุณอาจคุ้นเคยกับเสียงของตัวละครที่ได้ยินเป็นอย่างดี เพราะอนิเมะสั้นเรื่องนี้ได้นำเหล่าไอดอลสาวสวยอย่าง Yui Yokoyama (横山 由依) วัย 23 ปีจากจังหวัดเกียวโต และคนอื่นๆ มาพากย์เสียงให้กับตัวละครด้วย อีกทั้งแมคโดนัลด์ยังได้พยายามทำให้แคมเปญดูมีความหลากหลายเข้าถึงทุกคนมากที่สุด ก็เลยแยกสำเนียงการพูดโดยแบ่งออกไปตามภูมิภาคต่างๆของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งพวกสาวไอดอล AKB48 ก็จะพากย์เสียงของเธอตามสำเนียงตามภูมิภาคที่พวกเธออยู่นั่นเอง

สำเนียงเสียงแบบคันไซ พากย์โดย Yokoyama และ Nanami Yamada (山田菜々美) ไอดอลสาววัย 17 ปีจากจังหวัดเฮียวโงะ


สำเนียงเสียงแบบโทโฮะกุ หรือสำเนียงอีสานของญี่ปุ่น พากย์โดย Yokoyama และ Nanami Sato (佐藤七海) ไอดอลสาววัย 16 ปีจากจังหวัดอิวาตะ


สำเนียงเสียงแบบชิโคขุ พากย์โดย Yokoyama และ Yurina Gyouten (行天優莉奈) ไอดอลสาววัย 17 ปีจากจังหวัดคากาวะ


ส่วนวิดีโอที่คุณได้ชมไปด้านบนสุดเป็นเสียงสำเนียงแบบโตเกียว (東京式) สำเนียงทางการของญี่ปุ่นนั่นแหละ! พากย์เสียงโดย Yokoyama และ Rin Okabe (岡部麟) ไอดอลสาววัย 19 ปีจากจังหวัดอิบารากิ


นอกจากนี้ยังจะมีสำเนียงแบบฮอกไกโด ชุบุ จูโงกุ และคิวชู ตามออกมาในวันที่ 4 เมษายน 2559

อ้างอิง
http://kai-you.net/article/26975

แชร์บทความนี้:

 
Copyright © ข่าวญี่ปุ่น. Designed by KINGRPG