พิพิธภัณฑ์จิบลิ Ghibli Museum เตรียมปิดเพื่อบำรุงรักษาสองเดือน


ทางพิพิธภัณฑ์จิบลิ Ghibli Museum (三鷹の森ジブリ美術館) ได้ประกาศผ่านทางเว็บไซต์ ghibli-museum ว่ากำลังเตรียมปิดให้บริการเป็นเวลาสองเดือนเพื่อทำการบำรุงรักษาปรับปรุงให้ดีขึ้น โดยจะเริ่มตั้งแต่วันจันทร์ที่ 9 พฤษภาคม เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 15 กรกฏาคม 2016 ส่วนสาเหตุที่ใช้เวลานานก็เนื่องจากสิ่งของต่างๆ ภายในพิพิธภัณฑ์มีความละเอียดบอบบางมาก อย่างเช่น เจ้าแมวรถบัสที่เจ้าหน้าที่จะต้องทำความสะอาดปุยเส้นขนด้วยความประณีต

พิพิธภัณฑ์จิบลิเป็นแหล่งรวมผลงานของสตูดิโอจิบลิที่เคยสร้างสรรค์ออกมาทั้งในแบบมังงะและอนิเมะ สตูดินี้ได้สุดยอดผู้กำกับอย่างคุณ ฮะยะโอะ มิยะซะกิ (宮崎 駿) ช่วยสร้างชื่อเสียงผลงานมาอย่างยาวนาน นับตั้งแต่ปี 1984 กันเลยทีเดียว!

พิพิธภัณฑ์นี้ตั้งอยู่ทางตะวังตกของกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น อยู่ในสวนอิโนคะชิระ ซึ่งนอกจากสวนนี้จะเป็นสถานที่เที่ยวพักผ่อนแล้วก็ยังเป็นหนึ่งในจุดชมซากุระที่สวยที่สุดในโตเกียวอีกด้วยละ อีกทั้งภายในพิพิธภัณฑ์จิบลิยังมีของเล่นเด็กและเทคโนโลยีจากอดีตเก็บสะสมรวบรวมไว้ให้พวกผู้ใหญ่ได้ลำลึกความหลังด้วยเช่นกัน

กล่าวได้ว่า ถ้าคุณไปเที่ยวโตเกียว คุณต้องไปชมพิพิธภัณฑ์จิบลิสักครั้งหนึ่งในชีวิตให้ได้ ส่วนท่านใดที่จะไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วอยากจะแวะไปชมพิพิธภัณฑ์ในช่วงฤดูร้อนก็วางแผนกันให้ดีนะ!

แชร์บทความนี้:

 
Copyright © ข่าวญี่ปุ่น. Designed by KINGRPG