หญิงสาวญี่ปุ่นกำลังตกเป็นเหยื่อให้กับอุตสาหกรรมหนังโป๊!

นักต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษยชน
นักต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษยชนในประเทศญี่ปุ่นเผยว่าผู้หญิงกำลังถูกใช้ประโยชน์และถูกทารุณกรรมจากอุตสาหกรรมหนังโป๊ของญี่ปุ่นที่มีมูลค่านับหลายพันล้านดอลลาร์

หลายคนรู้ดีว่าสื่อลามกอนาจารเหล่านี้มีความแพร่หลายในประเทศญี่ปุ่นอย่างมาก ไม่ว่าคุณจะไปที่ไหนก็สามารถพบเห็นได้จนแทบจะเป็นเรื่องปกติ ซึ่งเหล่าดารานักแสดงดาวโป๊ก็ต่างคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นที่รู้จักกันอย่างดี เพราะพวกเธอมักจะออกโชว์ตัวตามรายการโทรทัศน์หรือสื่อนิตยสารต่างๆ

แต่คุณหารู้ไม่ว่ากลับไม่มีใครพูดถึงด้านมืดของอุตสาหกรรมนี้เลย ไม่แม้กระทั้งขั้นตอนการทำงานของอุตสาหกรรมนี้ว่าเป็นอย่างไร แน่นอนว่าผู้คนส่วนใหญ่ไม่สามารถอธิบายได้! ซึ่งด้วยเหตุนี้ ในปีที่ผ่านมาได้มีกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งพยายามเก็บรวบรวมผลการวิจัยเพื่อใช้เปิดเผยความจริงเกี่ยวกับด้านมืดของวงการหนังโป๊ที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน

ผลวิจัยระบุว่าในช่วงสี่ปีให้หลังนี้มีเหตุการณ์ที่ทุกคนควรตระหนักมากถึง 130 กรณี เป็นการล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งหญิงสาวเหล่านั้นกำลังต้องการความช่วยเหลือ พวกเธอทั้งถูกทารุณถูกบังคับให้มีเพศสัมพันธ์โดยไม่มีการป้องกันซ้ำแล้วซ้ำเล่า บางคนถึงกับถูกข่มขืนในระหว่างการถ่ายทำหนัง ซึ่งเหตุส่วนมากมักเกิดจากการบังคับหรือหลอกลวงให้พวกเธอเซ็นสัญญา และก็มักจะเกิดขึ้นกับหญิงสาวอายุน้อยๆ

ขั้นตอนการทำงานของพวกนี้จะเริ่มจากนายหน้า โดยจะมีนายหน้าเข้ามาชักจูงหญิงสาวที่ตกเป็นเป้าตามท้องถนน ซึ่งนายหน้ามักจะบอกกับพวกเธอว่าพวกเขาเป็นแมวมองและกำลังมองหานางแบบ หากหญิงสาวที่ตกเป็นเหยื่อรู้ว่าตนกำลังถูกหลอกและไม่ยอมเซ็นสัญญา พวกเธอก็จะถูกข่มขู่โดยการฟ้องร้องซึ่งจะใช้ช่องโหว่ทางกฎหมายเพื่อให้หญิงสาวเหล่านั้นยอมเซ็นสัญญาในที่สุด

เราควรตระหนักไว้เสมอว่า ในตอนที่พวกเธออยู่ในหนังโป๊นั้นคุณอาจเห็นว่าพวกเธอมีความต้องการหรือมีความใคร่ แต่ในความจริงนั้นอาจไม่ใช่อย่างที่คุณเห็นก็เป็นได้

นักต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษยชนกลุ่มนี้กล่าวว่า พวกเขาจะผลักดันให้รัฐบาลเพิ่มการกำกับดูแลอุตสาหกรรมหนังโป๊ญี่ปุ่นมากยิ่งขึ้น รวมถึงให้แก้ไขช่องโหว่ทางกฎหมายที่ปล่อยให้มีการนำไปใช้ประโยชน์บังคับข่มขู่ด้วย

อุตสาหกรรมหนังโป๊ญี่ปุ่นมีมูลค่าสูงถึง 500 ล้านเยน โดยแต่ละปีจะมีหนังถูกผลิตออกมามากถึง 20,000 เรื่อง เป็นอุตสาหกรรมที่ยังคงทำกำไรงามตราบใดที่ยังมีคนจ่ายเงินซื้อหนังทารุณกรรมทางเพศเหล่านี้ไปใช้เพื่อความบันเทิง

ข้อมูลเพิ่มเติม
http://hrn.or.jp/news/6600/ 
http://headlines.yahoo.co.jp/hl?a=20160303-00004368-bengocom-soci
https://www.bengo4.com/internet/n_4367/
https://paps-jp.org/mag/31-2/

แชร์บทความนี้:

 
Copyright © ข่าวญี่ปุ่น. Designed by KINGRPG