พาทัวร์โรงงานทำป๊อกกี้ Pocky ขนมยอดนิยมระดับโลก!

Pocky
ก็เป็นคลิปความยาวสองนาทีจากช่องยูทูป Glico Japan グリコ公式 ที่จะเผยให้คุณได้เห็นขั้นตอนการทำงานการผลิตป๊อกกี้ Pocky สินค้าหรือขนมยอดฮิตที่เราหลายคนน่าจะรู้จักกันดีและคงจะเห็นมานานเป็นสิบปีแล้ว แน่นอนว่าป๊อกกี้ Pocky เป็นขนมชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นแถมยังโด่งดังไปทั่วโลกด้วย ไม่ว่าเราจะไปเที่ยวประเทศไหน เรามักจะพบเจอป๊อกกี้ Pocky ตามร้านสะดวกซื้ออยู่เสมอ โดยเฉพาะในช่วงวันเทศกาลแห่งความรักหรือวาเลนไทน์ (Valentine's Day) เป็นวันที่สามารถทำให้หญิงสาวหลายคนนึกถึงป๊อกกี้กันตั้งแต่ลืมตาตื่นนอน เพราะมันมักจะถูกใช้เป็นของขวัญมอบให้กับคนรักเป็นประจำทุกปี

ป๊อกกี้ Pocky จึงถือได้ว่าเป็นขนมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในญี่ปุ่นไปซะแล้ว ซึ่งขนมชื่อดังนี้ถูกผลิตโดยบริษัท Ezaki Glico Co., Ltd. ไม่ว่าคุณจะอายุมากหรือน้อย จะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ คุณยังคงสามารถกินขนมป๊อกกี้ไปได้อีกนานแสนนานจนกว่าคุณจะหมดแรงเคี้ยวกันเลยทีเดียว เพราะว่ามันมีหลากหลายรสชาติมากๆ มีเป็นร้อยรส เยอะจนบอกไม่ถูก ตั้งแต่รสที่เหมาะกับเด็กวัยอนุบาลไปจนถึงรสที่เหมาะกับผู้ใหญ่ เช่น รสชาเขียว แอลม่อน ดอกซากุระ อาจจะเรียกได้ว่ามันเป็นขนมเกือบประจำชาติญี่ปุ่นแล้ว เพราะชาวญี่ปุ่น(และเกาหลี)ถึงกับกำหนดให้วันที่ 11 พฤศจิกายน ของทุกปีเป็นวันแห่งป๊อกกี้หรือ Pocky Day ถ้าไม่ยิ่งใหญ่จริงทำไม่ได้แน่นอน!! ซึ่งในวันนั้นผู้คนจะซื้อป๊อกกี้มามอบให้กันแล้วแบ่งกันกินอย่างรื่นเริง (ดูไปก็คล้ายๆกับวันวาเลนไทน์ส่งท้ายปียังไงยังงั้น)

แต่ถึงกระนั้น ผู้คนส่วนมากยังไม่รู้อยู่ดีว่ามันถูกผลิตออกมาได้อย่างไร มีขั้นตอนกระบวนการผลิตก่อนที่มันจะออกมาเป็นกล่องที่พบเห็นกันตามร้านค้าอย่างไรบ้าง วิดีโอนี้จะเผยความลับทุกอย่างที่คุณสงสัย(ในแบบกระชับฉับไว) เผยความเป็นมาตั้งแต่ขั้นตอนการคัดสรรวัตถุดิบไปจนถึงขั้นตอนสุดท้ายคือออกมาเป็นกล่องผลิตภัณฑ์แล้วนำใส่รถบรรทุกส่งไปขายตามร้านค้าทั่วโลก เชิญชมกันได้เลย

แชร์บทความนี้:

 
Copyright © ข่าวญี่ปุ่น. Designed by KINGRPG