ตำรวจชิบะจับกุมหนุ่มญี่ปุ่นหลอกขายเสื้อผ้าไอดอล NMB48

ตำรวจชิบะจับกุมหนุ่มญี่ปุ่นหลอกขายเสื้อผ้าไอดอล NMB48
เจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดชิบะได้เข้าจับกุมชายหนุ่มวัย 24 ปี ในเขต Inzai (印西市) จังหวัดชิบะ ในข้อหาหลอกขายเสื้อผ้าที่มีลายเซ็นปลอมบนเว็บไซต์ประมูลออนไลน์แห่งหนึ่ง ซึ่งลายเซ็นดังกล่าวก็เป็นของสมาชิกวงไอดอลชื่อดังในญี่ปุ่น

ผู้กระทำผิดคนนี้ชื่อ Kazuya Takahashi เขาถูกจับเมื่อวันพุธที่ผ่านมา (2 กันยายน 2558) เสื้อผ้าที่เขาประมูลขายไปก็อย่างเช่น ชุดว่ายน้ำ กางเกงขาสั้น ซึ่งเสื้อผ้าแต่ละชิ้นก็จะมีลายเซ็นที่เขาปลอมแปลงขึ้นมาเองทั้งนั้น และลายเซ็นที่เขาใช้ก็เป็นของสมาชิกวง NMB48 กลุ่มสาวป๊อปชื่อดังจากโอซาก้า

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ได้มีรายงานว่าเขาสามารถทำเงินได้ประมาณ 210,100 เยน จากการประมูลขายเสื้อผ้ามีลายเซ็นดังกล่าว ผู้ซื้อไม่สามารถเปิดเผยชื่อได้ แต่เป็นชายวัย 59 ปีในจังหวัดไซตามะ กับชายอีกคนวัย 59 ปีในจังหวัดยามากูชิ (มันมีเงี่ยนงำ!)

ทาคาฮาชิยอมรับว่าเขาได้กระทำความผิด โดยอ้างว่าเขาต้องการเงินเพื่อที่จะได้ไปซื้อเสื้อผ้าดีๆ และบัตรผ่านเพื่อจะได้เข้าไปทักทายจับเมื่อกับสมาชิกสาวไอดอล NMB48 ที่เขาชื่นชอบ (กิจกรรมรูปแบบนี้เป็นกิจกรรมที่กลุ่มไอดอลสาวญี่ปุ่นมักจะจัดขึ้นกันเป็นประจำ เพื่อเป็นการทักทายกับเหล่าแฟนๆ ในแบบใกล้ชิดกัน)

เจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่า ทาคาฮาชิสามารถทำเงินผ่านร้านค้าออนไลน์ได้มากถึง 2.5 ล้านเยน ตั้งแต่เดือนตุลาคมปีที่แล้วด้วยเสื้อผ้าที่ถูกขายออกไปมากถึง 180 ตัว!!

ที่มา http://news.tv-asahi.co.jp/news_society/articles/000057897.html

เมื่อพูดถึงไอดอลน่ารัก NMB48 ขอแนะนำเพลงนี้ Takane no Ringo (高嶺の林檎) สนุกมาก!

แชร์บทความนี้:

 
Copyright © ข่าวญี่ปุ่น. Designed by KINGRPG