ตัวอย่างอนิเมะ Knights of Sidonia ภาคสอง


Knights of Sidonia ภาคสองจากค่าย King Records มีชื่อเต็มๆว่า Knights of Sidonia: Daikyuu Wakusei Seneki/Battle for Planet Nine (シドニアの騎士 第九惑星戦役) เปิดตัวมาพร้อมกับตัวละครแปลกๆ Tsumugi Shiraui ดูเหมือนจะเป็นร่างใหม่ของตัวละครหนึ่งในช่วงท้ายๆของภาคแรก พากย์เสียงโดยคุณ Aya Suzaki มีกำหนดฉายรอบปฐมทัศน์ทางช่องสถานีญี่ปุ่นทั้ง MBS, TBS และ CBC วันที่ 10 เมษายนนี้

สำหรับภาคนี้ก็ยังคงอ้างอิงเนื้อเรื่องจากซีรีย์มังงะของคุณ Tsutomu Nihei อยู่เหมือนเดิม ส่วนทางเว็บไซต์หลักอนิเมะเรื่องนี้ก็ได้เปิดเผยภาพปกซิงเกิ้ลเพลง Kishi Koushinkyoku ออกมาให้ชมกันแล้ว มีกำหนดวางจำหน่ายวันที่ 29 เมษายน และยังเป็นซิงเกิ้ลที่ 24 ของวง angela มาพร้อมกับเพลง Ai, Hitokakera (愛、ひと欠片) ซึ่งเป็นเพลงประกอบอนิเมะภาคแรกอีกด้วยเช่นกัน
ตามไปดูที่ลิงค์นี้เลย http://www.knightsofsidonia.com/news_tv.php

สำหรับคนที่ไม่เคยดูซีรีย์เรื่องนี้ ขอแนะนำให้ดูภาคแรกก่อน Knights of Sidonia เป็นอนิเมะเกี่ยวกับการสู้รบกับเอเลี่ยนในอวกาศ มีฉากฆ่ากัน ถือว่าอยู่ในระดับโหดปานกลาง มีเลือดสาดอยู่บ้าง ซึ่งเอเลี่ยนพวกนี้สามารถปรับตัวเรียนรู้การโจมตีต่างๆ มันจะพัฒนาทำให้ตัวเองแข็งแกร่งกว่ามนุษย์อยู่เรื่อยๆ มนุษย์จึงต่อกรกับมันได้ยาก ก็ต้องคอยติดตามดูกันว่ามนุษย์จะเอาชนะศัตรูที่แข็งแกร่งเหล่านี้ได้อย่างไร ถ้าใครชอบแนวหุ่นยนต์ก็อาจจะชอบเมะเรื่องนี้ด้วยเหมือนกัน เรื่องนี้อาจจะไม่ค่อยเน้นหุ่นยนต์มากนัก ไม่ค่อยหลากหลาย แต่ก็รู้สึกได้ถึงหุ่นยนตร์ในยุคไฮเทคสุดล้ำได้เป็นอย่างดีเลย และถึงแม้ตัวละครและฉากจะทำเป็นแบบ 3D ก็ยังคงสนุกไม่แพ้แบบ 2D แน่นอน ฉากต่างๆ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นในยานอวกาศหรือไม่ก็ในอวกาศที่ว่างเปล่า ดังนั้นจะไม่ค่อยมีพวกต้นไม้แม่น้ำอะไรพวกนี้ให้เห็นมากนัก แต่ก็ยังมีเรื่องความรักอยู่บ้างเหมือนกัน เป็นความรักที่ซับซ้อนพอสมควร ต้องติดตามกันเอาเอง

แชร์บทความนี้:

 
Copyright © ข่าวญี่ปุ่น. Designed by KINGRPG