วิธีทำกล้วยเคลือบช็อคโกแล็ต แบบที่เห็นตามเทศกาลญี่ปุ่น

วิธีทำกล้วยเคลือบช็อคโกแล็ต แบบที่เห็นตามเทศกาลญี่ปุ่น
กล้วยเคลือบช็อคโกแล็ต Choco Banana (チョコバナナ) เป็นขนมหวานที่ได้รับนิยมมากในญี่ปุ่น มักจะเห็นได้ตามเทศกาลต่างๆ อีกทั้งด้วยการที่ใช้ช็อคโกแล็ตเคลือบทำให้เราสามารถเลือกสีของช็อคโกแล็ตได้ตามใจชอบอีกด้วย สีช็อคโกแล็ตที่มักจะเห็นในเทศกาลส่วนใหญ่จะเป็นสีช็อคโกแล็ตแบบดั้งเดิมหรือก็คือสีน้ำตาลเข็มนั่นเอง แต่ก็ยังมีสีอื่นๆ เช่น ฟ้า แดง ขาว ชมพู หรือหลากหลายสีผสมกันก็สามารถทำได้ ในครั้งนี้เราจะมาทำกล้วยเคลือบช็อคโกแล็ตโดยใช้ช็อคโกแล็ตแบบปกติกันเพราะสะดวกรวดเร็ว และใช้เวลาไม่นาน

เวลาทำ: 10 นาที
จำนวนเสิร์ฟ: 6 ไม้

ส่วนประกอบ:
ไม้เสียบ 6 ไม้ (เป็นไม้แบบแหลมหรือไม้ไอศครีมก็ได้)
น้ำตาลแต่งหน้าขนม มักจะเรียกว่า ช็อคไรซ์ หรือ เรนโบว์ไรซ์
ช็อคโกแล็ตแบบเหลว
กล้วย 3 ลูก (สำหรับหั่นครึ่ง)

วิธีทำ:
1. นำกล้วยไปแช่เย็นจนแข็งพอสมควรก่อนที่จะนำมาเคลือบช็อคโกแล็ต หั่นกล้วยออกครึ่งนึ่ง หรือจะหั่นเฉพาะส่วนปลายก็ได้ ขึ้นอยู่กับขนาดของกล้วยที่ใช้ทำ จากนั้นเสียบไม้เข้าไปทางด้านที่หั่นเพื่อใช้เป็นด้ามจับ
2. ละลายช็อคโกแล็ตในน้ำร้อนเป็นเวลาประมาณ 3 นาที เทช็อคโกแล็ตเหลวใส่ลงในถุงแล้วนวดให้ช็อคโกแล็ตละลายจนทั่วไม่จับตัวเป็นก้อน
3. จุ่มกล้วยที่เสียบไม้ลงไปในถุงที่ใส่ช็อคโกแล็ตเหลวไว้ก่อนหน้านี้ จากนั้นหมุนกล้วยให้ช็อคโกแล็ตเคลือบจนทั่ว เมื่อเคลือบจนทั่วก็ให้โรยด้วยเรนโบว์ไรซ์ทันที แค่นี้คุณก็จะได้กล้วยเคลือบช็อคโกแล็ตสุดแสนจะน่ารับประทานแล้ว (ถ้าต้องการทำเยอะๆหลายไม้ ให้ใช้หม้อจะสามารถจุ่มกล้วยลงในช็อคโกแล็ตได้สะดวกกว่า)

สามารถนำสูตรอาหารนี้ไปเผยแพร่ได้แต่ขอเครดิตกลับมายังเว็บไซต์ KINGRPG.net ด้วยคะ

แชร์บทความนี้:

 
Copyright © ข่าวญี่ปุ่น. Designed by KINGRPG