รถไฟชินคันเซ็นสปาเท้าเตรียมเปิดตัวเดือนกรกฏาคม

เมื่อวานนี้ผู้โดยสารที่ขึ้นรถไฟชินคันเซ็นของฝั่ง East Japan Railway Co. ก็ได้มีโอกาสคลายอาการปวดเมื่อเท้าของพวกเขาด้วยการแช่ลงไปในอ่างสปาเท้าที่เปิดให้บริการอยู่ภายในตู้โดยสารของรถไฟ อีกทั้งยังมีส่วนของห้องนั่งเล่นและมีบริการเครื่องดื่มเสริมเข้ามาอีกด้วย

รถไฟชินคันเซ็นขบวนนี้มีชื่อเรียกว่า "Toreiyu Tsubasa" เป็นรถไฟหกตู้ที่ให้บริการเพียงหนึ่งรอบต่อหนึ่งวันเท่านั้น และโดยส่วนใหญ่จะเปิดให้บริการทุกๆวันหยุดสุดสัปดาห์ จะวิ่งระหว่างสถานีฟูกูชิม่ากับสถานีชินโจ และใช้ระยะเวลาเดินทางในสายยามากาตะนี้ประมาณสองชั่วโมง โดยจะเริ่มเปิดตัวในวันที่ 19 กรกฏาคมเป็นต้นไป และจะจำกัดจำนวนไว้ด้วย

อ่างสปาเท้าก็จะมีจำนวนสองอ่าง แต่ละอ่างมีความยาว 2.4 เมตร กว้าง 50 เซ็นติเมตร ผู้โดยสารสามารถนั่งแช่เท้าได้ 4 คน และสามารถชมวิวข้างทางขณะคุยกันไปด้วยเลยก็ได้

ในส่วนของตู้สปาเท้าจะเชื่อมต่อกับส่วนของตู้เคาน์เตอร์บาร์ ถัดจากนั้นก็จะเป็นตู้ที่นั่งแบบ ozashiki (นั่งบนพื้นรถไฟ) ซึ่งจะปูรองด้วยเสื่อทาทามิ สำหรับที่นั่งมาตรฐานของรถไฟจะอยู่ตู้ด้านหลัง

ทางบริษัทใช้เงินไปห้าร้อยล้านเยนหรือประมาณ 4.9 ล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อปรับเปลี่ยนรถไฟชินคันเซ็นลำนี้จากรถไฟโดยสารทั่วไปให้กลายเป็นรถไฟสุดหรูสำหรับการท่องเที่ยว

"เราต้องใช้ความคิดที่สร้างสรรค์เพื่อสร้างมันขึ้นมา เช่นการวางเบาะรองในอ่างน้ำโดยที่เมื่อรถไฟส่ายไปส่ายมาแรงๆแล้วจะไม่ทำให้น้ำร้อนกระเฉาะออกมาด้วย" คุณ Hideyuki Terui รองผู้จัดการการขนส่งของบริษัทได้กล่าวไว้

ทั้งนี้การให้บริการรถไฟชินคันเซ็นขบวนนี้จะสิ้นสุดลงในเดือนกันยายน 2014

http://www.47news.jp/CN/201406/CN2014063001001373.html

แชร์บทความนี้:

 
Copyright © ข่าวญี่ปุ่น. Designed by KINGRPG