สมาชิกวง Dempagumi.inc เข้าโรงพยาบาลเนื่องจากได้รับพิษคาร์บอนมอนอกไซด์ระหว่างถ่ายทำ

มีข่าวรายงานว่าสมาชิกกลุ่มไอดอล Dempagumi.inc (でんぱ組.inc) หลายคนต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลหลังจากพวกเธอพบว่าตัวเองรู้สึกไม่ดีในขณะที่กำลังทำงาน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเวลาตีสองของวันที่ 15 มิถุนายน

ซึ่งงานของพวกเธอในครั้งนี้ก็เป็นการถ่ายทำวิดีโอที่เหมืองหิน Oyaishi ในเมือง Utsunomiya ของจังหวัดโทะชิงิ เป็นผลงานภาพยนตร์ที่เป็นการร่วมมือกันสร้างของบริษัท TV Asahi กับ Toei

รวมแล้วมีผู้ป่วยเป็นทีมงานทั้งหมด 10 คนที่ต้องถูกส่งเข้าโรงพยาบาล ห้าคนในนั้นก็รวมถึงสมาชิกวง Dempagumi.inc ด้วย ได้แก่ Furukawa Mirin, Aizawa Risa, Yumemi Nemu, Naruse Eimi, และ Fujisaki Ayane โดยมีรายงานระบุว่าพวกเขาได้รับสารพิษคาร์บอนมอนอกไซด์ ซึ่งเกิดจากการใช้งานเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเพื่อต้องการใช้ส่องแสงไฟในเวลากลางคืน

สำนักข่าว TV Asahi รายงานว่าในขณะนี้มีบางคนออกจากโรงพยาบาลได้แล้ว และทุกคนจะออกจากโรงบาลได้ทั้งหมดภายในวันที่ 16 มิถุนายน

ทางบริษัทออกมาขอโทษโดยกล่าวว่า "เราให้ความใส่ใจกับความปลอดภัยในระหว่างการถ่ายทำดังกล่าวตลอดเวลา แต่การทำงานในครั้งนี้เกิดเรื่องไม่ดีขึ้น เราได้ก่อปัญหาและสร้างความกังวลให้กับบุคคลที่เกี่ยวข้อง นั่นทำให้เราได้รับรู้ถึงหลายสิ่ง เราอยากให้ทุกคนปลอดภัยและหายเป็นปกติโดยเร็ว เราจะตรวจสอบการจัดการด้านความปลอดภัยของบริษัทเราให้ทั่วถึง"

ที่มา http://www.oricon.co.jp/news/2038651/full/

คาร์บอนมอนอกไซด์ เป็นก๊าซที่ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่มีรส แต่มีความเป็นพิษอย่างร้ายแรง เกิดจากการเผาไหม้ที่ไม่สมบูรณ์ของสารประกอบคาร์บอน โดยเฉพาะเครื่องยนต์สันดาปภายใน คาร์บอนมอนออกไซด์จะเกิดได้มากเมื่อออกซิเจนไม่เพียงพอในการสันดาป คาร์บอนมอนอกไซด์สามารถใช้เป็นเชื้อเพลิงได้ เผาไหม้ในอากาศจะเกิดเปลวเพลิงสีน้ำเงินและให้คาร์บอนไดออกไซด์ออกมา

http://th.wikipedia.org/wiki/คาร์บอนมอนอกไซด์

แชร์บทความนี้:

 
Copyright © ข่าวญี่ปุ่น. Designed by KINGRPG