นักท่องเที่ยวโหวตให้กรุงโตเกียวเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ดีที่สุด

จังหวัดโตเกียวถูกโหวตให้เป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวของโลกที่น่าพึงพอใจมากที่สุดของปี 2013 อ้างอิงจากแบบสำรวจความคิดเห็นโดยเว็บไซต์ท่องเที่ยวออนไลน์ TripAdvisor ซึ่งกรุงโตเกียวได้อันดับหนึ่งจากเมืองที่น่าสนใจทั้งหมด 37 แห่งทั่วโลก การคำนวนอันดับความพึงพอใจดังกล่าววิเคราะห์จากการรีวิวหรือการแสดงความคิดเห็นออนไลน์นับหมื่นข้อความทั้งในเชิกบวกและเชิงลบ

ซึ่งการคว้าอันดับในครั้งนี้ก็แน่นอนว่าเป็นผลมาจากการส่งเสริมและการกระตุ้นอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นเมื่อปีที่ผ่านมานี้เอง ไม่ว่าจะเป็นการลดราคาค่าใช้จ่าย รวมถึงการอำนวยความสะดวกต่างๆให้แก่นักท่องเทียว ส่วนอันดับสองและรองลงมาตามลำดับได้แก่ มหานครนิวยอร์ก, บาร์เซโลนา, อิสตันบูล, ปราก, เวียนนา, เบอร์ลิน, โรม, ปารีส และ ดูบรอฟนิกในโครเอเชีย

ทั้งนี้เมืองโตเกียวมีจุดที่น่าสนใจห้าอย่างซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ได้อันดับหนึ่งในครั้งนี้ ได้แก่ ความเป็นมิตร, การบริการรถแท็กซี่, ความสะอาด, การขนส่ง และความพึงพอใจโดยรวม นอกจากนี้ก็ยังติดอันดับต้นๆในด้านของร้านอาหาร, การช้อปปิ้ง และการมีครอบครัวที่ดีอีกด้วย

แต่ทว่ามีจุดเด่นย่อมมีจุดด้อยเป็นธรรมดา โตเกียวได้อันดับต่ำในด้านของแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมและกิจกรรมเที่ยวชมสถานที่ต่างๆที่น้อยกว่าที่ควรจะเป็น ซึ่งอันดับเหล่านั้นถูกแทนที่ด้วยการช้อปปิ้งนั่นเอง ดังนั้นอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของเมืองนี้ควรจะเพิ่มข้อมูลและการช่วยให้เข้าถึงแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่มีอยู่จำนวนมากมายในเมืองหลวงแห่งนี้ให้มากขึ้น ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่นเมื่อปี่ที่ผ่านมา ได้แก่ ไต้หวัน, จีน และเกาหลีใต้ โดยคิดเป็นร้อยละ 68 ของนักท่องเที่ยวทั้งหมด

แชร์บทความนี้:

 
Copyright © ข่าวญี่ปุ่น. Designed by KINGRPG