ชาวญี่ปุ่นเริ่มทยอยกลับจากการพักผ่อน Golden Week

Golden Week
ไม่ว่าจะเป็นรถไฟชินคันเซ็น,ทางด่วนและสนามบินก็เริ่มแออัดอีกครั้งกับการเดินทางกลับในวันจันทร์หลังจากที่หลายๆคนได้ไปพักผ่อนกันอย่างเต็มที่ตั้ง 1 สัปดาห์เต็มๆ ซึ่งวันนี้ก็เป็นวันหยุดสุดท้ายของสัปดาห์ Golden Week แล้วนั่นเอง

Narita Airport (成田国際空港) กล่าวว่าทางบริษัทคาดว่าจะมีผู้โดยสารที่เดินทางกลับมามากกว่า 50,000 คนในสนามบินคืนวันจันทร์นี้ TBS รายงาน โฆษกสนามบินกล่าวว่ามีผู้คนกว่า 750,000 คนแล้วนับตั้งแต่การเริ่มต้นวันหยุด Golden Week เมื่อ 27 เมษายน ที่ได้ผ่านเข้ามาในสนามบินแห่งนี้

ส่วนสายการบิน ANA หรือ All Nippon Airways (全日本空輸株式会社) และ JAL หรือ Japan Airlines (日本航空株式会社) เที่ยวบินฮาเนดะก็มีผู้โดยสารเต็มจำนวนแล้วประมาณ 90-95% ในขณะเดียวกันรถไฟหัวกระสุนของฝั่ง JR East ก็กำลังให้บริการกันอย่างเต็มกำลังจากเส้นทางขาเข้าทั้งหมดมุ่งสู่โตเกียวมาตั้งแต่ช่วงเช้าของวันจันทร์นี้ และฝั่ง JR West ก็รายงานเหมือนกันว่าทางนี้เองก็กำลังให้บริการอย่างเต็มที่ด้วยเช่นกัน

ในส่วนของทางหลวงมีรายงานว่าเริ่มมีจราจรติดขัดบน Tomei Expressway (東名高速道路) ระหว่างเส้นนาโกย่าและโตเกียว ซึ่งจะอยู่ตรงบริเวณอุโมงยามาโตะ ในจังหวัดคานากาว่า มีระยะทางยาวถึง 45 กิโลเมตร และคาดการณ์ว่าจะทอดยาวลงไปอีกจนถึง Kanetsu Expressway (関越自動車道) ที่เป็นบริเวณจุดให้บริการพักรถ Takasaka ในจังหวัดไซตามะ ศูนย์การจราจรกล่าว

แชร์บทความนี้:

 
Copyright © ข่าวญี่ปุ่น. Designed by KINGRPG