การเดินใช้โทรศัพท์มือถือเป็นอันตรายถึงชีวิต!

ผลการวิจัยจากประเทศญี่ปุ่นระบุว่าการก้าวแต่ละก้าวไปพร้อมกับเล่นสมาร์ทโฟ เช่น เล่นเกม เล่นเว็บ ฟังเพลง ด้วยนั้นจะเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุสูงมาก ปัญหานี้ทำให้บริษัทรถไฟต่างๆต้องขอร้องให้ประชาชนทุกคนหลีกเลี่ยงการใช้สมาร์ทโฟนในขณะที่กำลังเดินอยู่ในสถานีกันเลยทีเดียว เนื่องจากมีการเกิดอุบัติเหตุที่เกี่ยวข้องกับสมาร์ทโฟนในบริเวณชานชาลารถไฟเพิ่มสูงขึ้น

หลังจากที่โทรศัพท์มือถือต่างๆเติบโตอย่างรวดเร็ว มีการแพร่กระจายไปทุกหนแห่ง ใครๆก็สามารถใช้มือถือได้ ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือคนแก่ ไม่ว่าจะนอนหรือเดิน จนทุกคนเห็นเป็นเรื่องปกติและทำจนเคยชินไปแล้ว ซึ่งการที่กำลังเดินอยู่โดยมองหน้าจอโทรศัพท์อย่างเพียงเดียว พฤติกรรมแบบนี้อาจเป็นอันตรายต่อตัวคุณเองและคนอื่นๆ

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ห้าได้ตกลงไปบนรางรถไฟที่สถานีรถไฟ JR Yotsuya ในโตเกียว และต่อมาภายหลังทราบว่าเด็กคนนี้ใช้โทรศัพท์มือในขณะที่เดินอยู่ อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นนี้ได้กระตุ้นให้กระทรวงการขนส่งและบริษัทรถไฟต้องกระตุ้นให้ประชาชนงดใช้โทรศัพท์มือถือบนชานชาลาใยทันที

อุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นหลังเวลา 16:00 ได้ไม่นานนัก, กรมตำรวจนครบาลกล่าวว่าเด็กชายคนนั้นไม่ได้สนใจเส้นทางที่เขากำลังเดินอยู่เพราะเขากำลังเล่นโทรศัพท์ จึงทำให้ลื่นตกลงไปยังรางด้านล่างประมาณ 1.1 เมตร เป็นช่วงที่มีรถไฟกำลังวิ่งเข้ามาด้วย แต่ยังโชคดีที่คนขับดึงเบรกฉุกเฉินและเด็กคนนั้นหลบเข้าไปในช่องใต้ชานชาลาได้ทัน เขาจึงได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ที่มา the-japan-news

แชร์บทความนี้:

 
Copyright © ข่าวญี่ปุ่น. Designed by KINGRPG