แฟนสาว 2D คลายเหงา ช่วยนำทางและทำให้คุณขับรถได้ปลอดภัยขึ้น

Car Friend SDK
ที่นิทรรศการวิศวกรรมยานยนต์หรือ Automotive Engineering Exposition ในโยโกฮาม่าประจำปีนี้ดูเหมือนว่าจะมีมากกว่าเพียงแค่รถยนตร์,อุปกรณ์เสริมและหุ่นยนต์ต่างๆซะแล้ว ซึ่งสิ่งนั้นก็คือจอแสดงผลเป็นแฟนสาว 2D แบบน่ารักสุดๆนั่นเอง

บริษัท ZMP Inc เป็นบริษัทเกี่ยวกับหุ่นยนต์และยานยนต์ พวกเขามีหน้าที่สร้างสิ่งที่เรียกว่าแพลตฟอร์มสำหรับการพัฒนายานพาหนะรุ่นต่อไปด้วยเซ็นเซอร์ตรวจจับการมองของดวงตาและการจัดการข้อมูลต่างๆ ตัวอย่างเช่น RoboCars มันจะมีเซ็นเซอร์และเครื่องมือที่ช่วยรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับรถของคุณ เปรียบเสมือนกล่องดำของเครื่องบิน เช่นเดียวกันก็ยังมีการค้นหาข้อมูลสภาพอากาศ และพวกเขายังได้พัฒนาการควบคุมรถโดยใช้แท็บเล็ต Windows อีกด้วยเช่นกัน

แล้วผลิตภัณฑ์ชิ้นต่อไปที่บริษัทจะสร้างขึ้นมาจะเป็นอะไรกันนะ ต้องเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่แน่ๆเลย และแล้ว..มันก็คือ..........แฟนสาวดิจิตอลสุดแสนจะน่ารักสำหรับนักขับขี้เหงาตัวคนเดียว หมายความว่า..คุณจะไม่เหงาอีกต่อไปแล้ว

ทางบริษัทได้สร้างสรรค์แอพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนที่เรียกว่า Car Friend SDK มันเอาไว้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์นำทางและเซ็นเซอร์ต่างๆในรถยนต์ และใช้ข้อมูลดังกล่าวพูดคุยกับคนขับรถด้วยเสียงแบบตัวละครอนิเมะที่เมื่อคุณได้ยินจะต้องหลงเคลิ้มในทันที ผู้คลั่งไคล้อนิเมะแบบสุดๆจึงตั้งชื่อใหม่ให้กับแอพนี้ว่า แฟนสาวโดยสาร

ในวีดีโอตัวก็จะเผยให้เห็นตัวละครอนิเมะสาว เธอจะพูดคุยกับคุณเป็นระยะๆเพื่อขอให้ขับรถได้อย่างปลอดภัย และเธอยังสามารถตอบสนองต่อสถานการณ์ต่างๆได้ด้วย

ข้อมูลจากบริษัท ZMP เผยว่าการขับรถในขณะที่มีผู้โดยสารนั่งมาด้วยจะช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ได้ดียิ่งขึ้น และอนิเมะสาวน่ารักคนนี้จะช่วยคุยกับคุณเพื่อคลายเหงาและแจ้งเตือนต่างๆ เช่น เมื่อน้ำมันใกล้จะหมด เธอจะทำงานก็ต่อเมื่อคุณเชื่อมต่อแอพลิเคชันเข้ากับรถยนต์หรือระบบนำทาง จากนั้นเธอก็จะอธิบายข้อมูลต่างๆ และเธอยังสามารถแสดงอารมณ์ได้ด้วย เช่น เมื่อเห็นภูเขาเธอก็จะพูดออกมา และสามารถพูดคุยกับคุณเกี่ยวกับสภาพอากาศได้เช่นกัน

http://monoist.atmarkit.co.jp/mn/articles/1305/24/news149.html

แชร์บทความนี้:

 
Copyright © ข่าวญี่ปุ่น. Designed by KINGRPG