ชายชาวญี่ปุ่นที่แก่ที่สุดในโลกมีอายุ 116 ปีแล้ว

คุณ Jiroemon Kimura (木村 次郎右衛門) ชายชราที่แก่ที่สุดเท่าที่เคยบันทึกไว้ได้ฉลองวันเกิดด้วยอายุ 116 ปีเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา แล้วก็ยังได้รับคำอวยพรจากนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นด้วย

ในวันนั้นมีแขกเยอะแยะมากมายต่างเข้าร่วมแสดงความยินดี ไม่ว่าจะเป็นนายกเทศมนตรีเมืองเคียวตันโกะและเจ้าหน้าที่จากกินเนสส์เวิลด์เร็กคอร์ด

ซึ่งนายกรัฐมนตรี Shinzo Abe (安倍 晋三) ได้กล่าวอวยพรในวีดีโอที่บันทึกล่วงหน้าไว้ว่า "ท่านได้มอบความเชื่อมั่นและความภาคภูมิใจให้แก่เราชาวญี่ปุ่น"

นายกเทศมนตรี Yasushi Nakayama ก็ร่วมแสดงความยินดีกับคุณคิมูระเมื่อถึงเวลาวันเกิดของเข้าเช่นกัน ทำให้คุณคิมูระเป็นคนที่แก่ที่สุดในโลก ณ ตอนนี้! และเป็นชายที่มีชีวิตยาวนานที่สุดนับตั้งแต่เริ่มมีการบันทึกสถิติมาเลย

คุณคิมูระเกิดในปี ค.ศ. 1897 เป็นปีเดียวกันกับ อะมีเลีย แอร์ฮาร์ต (นักบินหญิงที่บินข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกเป็นคนแรกของโลก) ซึ่งก่อนหน้านั้นเขาอยู่ในโรงพยายาลเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บหลักจากที่ล้มป่วยเมื่อปลายปีที่ผ่านมา แต่ในวันศุกร์เขาก็ได้กลับไปที่บ้านของตัวเองเพื่อไปอยู่กับลูกสะใภ้วัย 60 ปี และในเช้าวันนั้นเวลา 7:00 น. เขารับประทานอาหารเพื่อสุขภาพเป็นข้าวต้มถั่วแดง,เต้าหู้อ่อนและฟักทองบด เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นกล่าว

คุณคิมูระบอกว่าในช่วงร้อยปีมานี้เขาจะใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่บนเตียงแต่ก็ไม่เคยลืมรับประทานอาหารสามมื้อทุกๆวัน เขามีลูกทั้งหมด 7 คน,มีหลาน 14 คน,มีเหลน 25 คนและมีโหลน 14 คน เขาเคยทำงานอยู่ที่ทำการไปรษณีย์ประมาณ 40 ปี และหลังจากเกษียณตัวเองก็หันมาทำฟาร์มจนถึงอายุ 90 ซึ่งก็ไม่ได้สูบบุหรี่มาร้อยปีแล้วและมักจะดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แค่นิดๆหน่อยๆ คติประจำใจในชีวิตของเขาคือ "กินน้อยอยู่นาน"

http://news.tv-asahi.co.jp/news_society/articles/000003969.html

แชร์บทความนี้:

 
Copyright © ข่าวญี่ปุ่น. Designed by KINGRPG