มีผู้บาดเจ็บ 24 คนจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวขนาด 6.3 ทางตะวันตกของญี่ปุ่น

เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.3 แมกนิจูดขึ้นทางตะวันตกของญี่ปุ่นในช่วงเช้าวันเสาร์นี้ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 24 คนแล้ว ซึ่งแรงสั่นสะเทือนก็ได้ทำลายบ้านเรือนไปบางส่วน เจ้าหน้าที่กล่าว

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นได้รายงานก่อนหน้านี้ว่ามีแผ่นดินไหววัดได้ ขนาด 6.0 แล้วได้มีการแก้ไขเป็น 6.3 ในเวลาต่อมา แต่ยังคงไม่มีความเสี่ยงในการเกิดสึนามิ

ซึ่งเป็นแผ่นดินไหวที่ใหญ่ที่สุดที่เกิดขึ้นทางตะวันตกของจังหวัดเฮียวโกถ้านับจากปี 1995 ที่เกิดแผ่นดินไหวขึ้นด้วยความแรง 7.2 ซึ่งทำลายทั้งเมืองท่าเรือของโกเบและฆ่าชีวิตไปกว่า 6,000 คนในขณะนั้น (ถ้าย้อนกลับไปในปี 1995 มีแผ่นดินไหวขนาด 7.2 แมกนิจูดเกิดขึ้นที่โกเบ ฝังชาวบ้านและบดบี้อาคารบ้านเรือนต่างๆพร้อมกับถอนรากถอนโคนถนนหลวงและทางรถไฟต่างๆรวมถึงเกิดเปลวพลิงโหมกระหน่ำบ้านไม้ต่างๆวอดวายจนหมดสิ้น) แต่ยังดีที่ความเสียหายในครั้งล่าสุดนี้ถูกจำกัดไว้ แม้ว่าจะมีผู้คนอย่างน้อย 24 คนได้รับบาดเจ็บ สำนักงานตำรวจแห่งชาติกล่าว

หนึ่งในนั้นคือหญิงชราวัย 82 ปีในจังหวัดฟุกุอิ เธอมีอาการขาหักหลังจากล้มลงกับพื้น ในขณะที่หญิงชราวัย 74 ปีในจังหวังเฮียวโกก็มีอาการกระดูกสะโพกหักด้วยเช่นกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจรายงาน

แชร์บทความนี้:

 
Copyright © ข่าวญี่ปุ่น. Designed by KINGRPG