ผลงานเพลง Gingham Check จากวง AKB48 ขายได้กว่า 1.18 ล้านชุด ขึ้นติดอันดับชาร์ต Oricon ประจำสัปดาห์

AKB48
ซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดจากวง AKB48 ที่ชื่อ Gingham Check (ギンガムチェック) ซึ่งมีสามาชิกระดับแนวหน้าของวง 16 คนในตอนนี้ก็ขายไปเรียบร้อยแล้วเกินกว่า 1.18 ล้านชุดภายในสัปดหา์แรกและขึ้นติดอันดับหนึ่งในการจัดอันดับประจำสัปดาห์ของ Oricon สำหรับวันที่ 10 เมษายนได้อย่างไม่ยากเย็น และผลงานซิงเกิ้ลในครั้งนี้ยังเป็นผลงานครั้งที่แปดติดต่อกันของ AKB48 ที่สามารถทำยอดขายได้หลักล้านชุดนับตั้งแต่ซิงเกิ้ล Sakura no Ki ni Narou (桜の木になろう) ที่ออกมาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2011 และยังเป็นซิงเกิ้ลแรกที่มีสาวสวย Yuko Oshima (大島優子) มาร่วมทีมและสามารถทำยอดขายได้เกินล้านอีกด้วย

Gingham Check เป็นซิงเกิ้ลแรกที่ปล่อยออกมาหลังจากที่สาว Maeda Atsuko (前田 敦子) จบการศึกษาจากวงไปเมื่อวันที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมา พร้อมกับการที่ Oshima กลับมาเป็นศูนย์กลางวงอีกทั้งในรับสองปี ก็ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นขายจำหน่ายผลงานสำหรับวง AKB48 ที่ดีมากๆเลยทีเดียวเชียว

นอกจากนี้อัลบั้มล่าสุด 1830m ของวง AKB48 ที่ออกมาเมื่อ 15 สิงหาคมนั้นก็ได้อันดับที่ 2 ในการจัดอันดับอัลบั้มประจำสัปดาห์ด้วย โดยนับจากยอดขายทั้งหมด 975,000 ชุดก่อนที่อัลบั้มนั้นจะขายได้เกินล้านในที่สุด

Oricon

แชร์บทความนี้:

 
Copyright © ข่าวญี่ปุ่น. Designed by KINGRPG