คนญี่ปุ่นหันไปใช้ร่มกันแดดเพื่อเอาชนะความร้อน

สำหรับฤดูร้อนในประเทศญี่ปุ่น ผู้ชายทั้งหลายคงจะนึกถึงน้ำแข็ง,บะหมี่เย็นและร่มกันแดดเพื่อใช้ต่อสู้กับความร้อนจากดวงอาทิตย์
ร่มกันแดด
ในขณะที่ผู้หญิงก็ใช้ร่มที่เรียกว่า 'Higasa (日傘)' มานานหลายศตวรรษแล้ว การอนุรักษ์พลังงานและความร้อนในช่วงฤดูร้อนที่กำลังเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆทำให้ยอดขายร่มกันแดดสำหรับผู้ชายเพิ่มสูงขึ้นตามไปด้วย แม้ขนาดห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศญี่ปุ่นยังต้องกังวลกันเลยทีเดียว

โดยส่วนใหญ่แต่ละคนก็ซื้อมาใช้สำหรับการทำธุรกิจในช่วงที่ต้องก้าวออกจากสำนักงานเพื่อไปประชุม เพราะหลายๆคนรู้ดีว่ามันจะเป็นการเสียมารยาทถ้าต้องไปทำงานหรือเข้าประชุมทั้งที่มีเหงือไหลท่วมตัวเพราะความร้อน

การมีผิวขาวเป็นผิวธรรมชาติที่ดูสวยงามสำหรับผู้หญิงเอเชียทุกคน และชายชาวญี่ปุ่นก็เริ่มให้ความสนใจในเรื่องผิวพรรณมากขึ้นตลอดปีที่ผ่านมาด้วยเช่นกัน แต่การเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตโดยฉับพลันกับการประหยัดพลังงานเนื่องจากภัยพิบัติเมื่อวันที่ 11 มีนาคมทำให้ทุกคนต้องคิดหาวิธีการใหม่ๆในการเอาชนะความร้อน

ตามข้อมูลกระทรวงสิ่งแวดล้อมเผยว่ามีการผสมผสานเครื่องแต่งกายลำลองกับเครื่องแต่งกายธุรกิจ เช่น การใส่เสื้อแขนสั้นและไม่ผูกเน็คไท,การพกร่มกันแดด วิธีเหล่านี้สามารถลดความเครียดจากอากาศร้อนได้ถึง 20% กันเลยทีเดียว นอกจากนี้ก็ยังมีวิธีเดินใหม่ๆเช่นการหลบไปเดินใต้ร่มเงาต้นไม้อีกด้วย

ร่มสำหรับผู้หญิงมักจะเป็นสีชมพูอ่อนๆ,สีครีม,สีขาวและแดงรวมถึงสีดำที่มักจะใช้สำหรับผู้ชายแต่ก็ยังมีสีอื่นเช่นน้ำเงิน,น้ำตาล,เขียว แล้วร่มสำหรับผู้ก็มักจะมีขนาดใหญ่กว่าของผู้หญิง

สำหรับราคาของร่มกันแดดต่างๆนั้นก็มีตั้งแต่ 2,000 เยนไปจนถึง 17,000 เยนขึ้นอยู่กับการออกแบบและวัสดุที่ใช้ทำ

แชร์บทความนี้:

 
Copyright © ข่าวญี่ปุ่น. Designed by KINGRPG