ญี่ปุ่นเปิดสวนสาธารณะพลังงานแสงอาทิตย์

พลังงานแสงอาทิตย์
ญี่ปุ่นได้เปิดสวนแผงพลังงานแสงอาทิตย์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาเพื่อเป็นกฎหมายใหม่ที่มีผลบังคับใช้ให้บริษัทต่างๆได้ซื้อพลังงานทดแทนในราคาคงที่เพื่อผลักดันทางเลือกในการใช้พลังงานนิวเคลียร์

การเปิดใช้งานในครั้งนี้ตรงกันกับวันที่วิศวกรเริ่มเดินเครื่องปฏิกรณ์ปรมาณูอีกครั้ง ถึงแม้จะมีการประท้วงของประชาชนกลางเมืองฟุกุชิมะมากขึ้น นับจากการปลอดพลังงานนิวเคลียร์มาเป็นเวลานานถึงสองเดือน

ศูนย์พลังงานแสงอาทิตย์ใหม่เกิดขึ้นในกรุงเกียวโตทางภาคตะวันตกของญี่ปุ่น ในขณะที่เทศบาลต่างๆก็เริ่มดำเนินการติดตั้งความสามารถที่จะให้พลังงานกับชาวบ้านอีกหลายร้อยหลายพันครัวเรือน

คุณ Masayoshi Son (孫正義) หัวหน้า Softbank บริษัทการสื่อสารโทรคมนาคมของญี่ปุ่น ผู้ย้อนศรการใช้พลังงานนิวเคลียร์นับตั้งแต่การเกิดแผ่นดินไหวและคลื่นสึนามิเมื่อปีที่แล้วซึ่งทำให้ระบบทำความเย็นของเครื่องปฏิกรณ์หยุดชะงักได้กล่าวว่าทางบริษัทมีแผนสำหรับศูนย์พลังงานแสงอาทิตย์หรือพลังงานลม 11 แห่งในประเทศญี่ปุ่น

การผลักดันการลงทุนในแหล่งพลังงานหมุนเวียนเป็นจุดมุ่งหมายที่จะค้นหาทางเลือกในการใช้พลังงานนิวเคลียร์ของประเทศญี่ปุ่นที่ถูกปิดลงไป 49 เครื่องปฏิกรณ์จาก 50 ทั่วประเทศเพื่อรตรวจสอบความปลอดภัยและถูกประท้วงเพิ่มมากขึ้นจากประชาชน

กฎหมายใหม่ที่เข้ามาได้มีผลในวันอาทิตย์แล้ว โดยต้องการให้บริษัทพลังงานต่างๆได้ซื้อพลังงานทดแทนทั้งหมดด้วยอัตราที่คงที่และเป็นวัตถุประสงค์ในการส่งเสริมให้ธุรกิจต่างๆได้ดำเนินตามโครงการอย่างยั่งยืน

แชร์บทความนี้:

 
Copyright © ข่าวญี่ปุ่น. Designed by KINGRPG