รัฐบาลเสนอให้นักเรียนมัธยมปลายจบการศึกษาหลังจาก 2 ปี

กระทรวงศึกษาธิการ,วัฒนธรรม,กีฬา,วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีได้ปล่อยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการวางแผนใแนะนำ"ระบบการสำเร็จการศึกษาอย่างรวดเร็ว" สำหรับนักเรียนระดับชั้นมัธยมปลาย ซึ่งภายใต้ระบบใหม่ดังกล่าวนั้น นักเรียนมัธยมปลายพิเศษจะได้รับอนุญาตให้สามารถเข้าศึกษาต่อในหาวิทยาลัยหลังจากที่ได้เล่าเรียนมาเป็นเวลาสองปี

กระทรวงอ้างว่าแผ่นนี้ได้รับการแนะนำเพื่อเสริมสร้างการเจริญเติบโตของนักเรียนที่แสดงความสามารถในการทำงานได้ดีในระดับนานาชาติ, TBS รายงาน ระบบใหม่ยังช่วยนักเรียนในการสมัครเข้ามหาวิทยาลัยต่างๆรวมถึงสถาบันต่างประเทศ หลีกเลี่ยงการผิดพลาดของหน้าต่างโปรแกรมประยุกต์ ซึ่งจะช่วยให้ผู้สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมปลายได้รับใบรับรองสำเร็จการศึกษาของพวกเขาก่อนหน้านี้

ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาชี้ให้เห็นว่านักเรียนมัธยมปลายในประเทศญี่ปุ่นมีมีสิทธิ์พร้อมที่จะเข้าสู่มหาวิทยาลัยหลังจากผ่านมาสองปีแล้ว อย่างไรก็ตามขั้นตอนการสมัครในระบบเดิมมีความซับซ้อน มหาวิทยาลัยรับการยอมรับผู้สำเร็จการศึกษาเพียงเล็กน้อยและนักเรียนที่ทำเช่นนั้นจะถูกบันทุกเป็นนักเรียนปลายที่ออกกลางคัน ส่งผลให้มีนักเรียนน้อยคนที่จะเลือกรับตัวเลือกนี้

ทางกระทรวงยังได้ประกาศตัวเลือกสองปีครึ่งด้วยเหตุที่นักเรียนสามารถลงทะเบียนเรียนในฤดูใบไม้ร่วงได้ถ้าผลการเรียนของพวกเขามีคุณสมบัติตามเกณฑ์ TBS รายงาน

แชร์บทความนี้:

 
Copyright © ข่าวญี่ปุ่น. Designed by KINGRPG