ชาวญี่ปุ่นวัย 20 ปีมากกว่า 25% คิดฆ่าตัวตาย

ตามการสำรวจที่เผยออกมาเมื่อวันพุธที่ผ่านมากล่าวว่า มากกว่าหนึ่งในสี่ของคนญี่ปุ่นวัย 20 ครุ่นคิดเกี่ยวกับการใช้ชีวิตของตนเอง ซึ่งเป็นประเทศหนึ่งที่มีอัตราการฆ่าตัวตายสูงที่สุด

ผลสำรวจพบว่า 28.4% ของผู้ตอบแบบสอบถามวัย 20 ปีเคยคิดฆ่าตัวตายสูงกว่าในวัยอื่นๆ ในขณะที่ 36.2% ของกลุ่มก็มีการคิดถึงเกี่ยวกับการใช้ชีวิตตลอดปีที่ผ่านมาเหมือนกัน

การสำรวจที่จัดทำโดยสำนักงานคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นเผยว่า "ข้อมูลแสดงให้เห็นถึงวัยรุ่นหนุ่มๆสาวๆมักจะลังเลในการพูดคุยกับคนอื่นๆหรือไม่ก็ไม่สามารถหาคนที่จะคุยกับตนได้ในเวลาที่พวกเขามีปัญหา นั่นเป็นเพราะความสัมพันธ์ที่ไม่ค่อยสนิทกันมากนัก และทำให้พวกเขามีแนวโน้มที่จะใช้ชีวิตอยู่ตัวคนเดียวสูงอีกด้วย"

โดยรวมแล้ว 23.4% จากผู้ใหญ่กว่า 2,000 คนที่ตอบแบบสอบถามเผยว่าการที่พวกเขาคิดฆ่าตัวตายมีเพิ่มขึ้น 4.3 เปอร์เซ็นต์จากการสำรวจดังกล่าวก่อนหน้านี้และเมื่อครั้งแรกที่ดำเนินการไปในปี 2551

อัตราส่วนอยู่ที่ 27.1% สำหรับผู้หญิงและ 19.1% สำหรับผู้ชาย

ญี่ปุ่นมีประชากรประมาณ 128 ล้านคน เป็นประเทศหนึ่งที่มีอัตราฆ่าตัวตายสูงที่สุดในโลก ตามข้อมูลจากองค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา

ชาวญี่ปุ่นกว่า 30,000 คนต้องใช้ชีวิตในประเทศด้วยการว่างงานที่เพิ่มขึ้นทุกปีเป็นประจำ และยังต้องเจอทั้งปัญหาครอบครัวและปัญหาสุขภาพ ซึ่งน่าจะเป็นปัจจัยหลักที่อยู่เบื้องหลังการฆ่าตัวตายของหลายคนๆอีกด้วย

แชร์บทความนี้:

 
Copyright © ข่าวญี่ปุ่น. Designed by KINGRPG