รถยนต์กว่า 200 คันติดอยู่ในพายุหิมะที่อาโอโมริ

รถยนต์กว่า 200 คันที่กำลังวิ่งอยู่บนทางหลวงแห่งชาติในอาโอโมริต้องถูกทำให้หยุดนิ่งโดยพายุหิมะที่โหมกระหน่ำเมื่อคืนวันพุธ เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าว

ตามรายงานของตำรวจ ปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นที่คาบสมุทรชิโมคิตะ ซึ่งถ้ามองจากระยะไกลจะเห็นเป็นรูปขวานอยู่ที่ปลายเหนือสุดของฮอนชู พายุหิมะได้ทำให้รถบรรทุกและรถโดยสารขนาดใหญ่ลื่นไถลไปตามท้องถนนและเกิดการปิดกั้นการจราจรในเวลาต่อมา รถหลายคันชนกันเนื่องจากระยะการมองเห็นลดลงในระดับที่เป็นอันตราย ฟูจิทีวีรายงาน

เจ้าหน้าที่จราจรกล่าวว่ามีรถยนตร์มากกว่า 200 คันที่ไม่สามารถเคลื่อนที่ได้ ส่งผลให้หน่วยงานภาครัฐของจังหวัดอาโอโมริต้องสั่งปิดถนนบางส่วนเพื่อให้เครื่องกวาดหิมะสามารถกำจัดหิมะออกไปได้โดยเร็ว

เมื่อเที่ยงคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จัดหาที่พักอาศัยชั่วคราวให้กับผู้ขับรถที่ไม่สามารถเดินทางกลับบ้านได้พักอาศัย โดยให้เข้าไปอาศัยอยู่ตามสถานที่อำนวยความสะดวกในท้องที่นั้นๆ เช่น อาคารเรียนต่างๆ ตามรายงายที่ได้รับเผยว่า มีประชาชนประมาณ 200 คนได้เข้าพักอาศัยตามสถานที่ที่จัดหาให้

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า ชินโก มิรุมะ ผู้ว่าราชการจังหวัดอาโอโมริได้ทำเรื่องขอความช่วยเหลือไปที่กองกำลังป้องกันตนเองของญี่ปุ่นด้วย

แชร์บทความนี้:

 
Copyright © ข่าวญี่ปุ่น. Designed by KINGRPG