หกสิ่งในญี่ปุ่นที่ชาวต่างชาติรู้สึกว่ามีราคาแพงเกินไป

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ชาวต่างชาติจำนวนมากรู้จักกันดีว่าเป็นประเทศอันดับต้นๆที่มีข้าวของราคาแพง บางอย่างก็แพงซะเว่อร์แต่บางอย่างก็ถูกมากจนต้องตะลึง
ราคาสิ่งของในญี่ปุ่น
เมื้อเร็วๆนี้ เว็บไซต์ไลฟ์สไตล์ Madame RiRi ได้เผยบทความโดยยกตัวอย่างหกสิ่งที่ชาวต่างชาติในประเทศญี่ปุ่นพบว่ามันมีราคาแพงเกินกว่าบ้านของพวกเขา

1.การรับประทานอาหาร
ถึงแม้ว่าจะมีร้านอาหารจำนวนมากตั้งราคาเมนูได้เหมาะสมแล้วแต่เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจถดถอยเป็นเวลานาน ชาวต่างชาติจำนวนมากก็ยังคงบอกว่าอาหารในประเทศญี่ปุ่นมีราคาแพงเกินไปอยู่ดี จุดสำคัญคือการเสิร์ฟอาหารในปริมาณน้อยจึงทำให้คนที่กินมากต้องจ่ายมากขึ้นตามไปด้วย นอกจากนี้ชาวต่างชาติบางคนรู้สึกว่าอาหารนานาชาติเช่นเนยถั่วลิสง,ทาโก้,พิซซ่า,และอื่นๆก็ค่อนข้างมีราคาแพงกว่าประเทศอื่นๆอีกด้วย

2.ผลไม้
ชาวต่างชาติถึงกับงงว่าทำไมผลไม้หลายๆรายการต้องถูกจัดให้ของขวัญที่อยู่ในระดับเลิศหรู ผลไม้บางอย่างในญี่ปุ่นต้องใช้เงินถึง 2,000 เยนในการนำผลไม้หนึ่งชิ้นมาห่อเป็นของขวัญ ซึ่งในสหรัฐอเมริกามันน่าจะมีค่าใช้จ่ายเพียงแค่ 2 ถึง 3 ดอลลาร์เท่านั้น

3.การศึกษา
การศึกษาของชาวญี่ปุ่นมีราคาแพงอย่างเห็นได้ชัดดั่งที่ชาวต่างชาติหลายคนบอก ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์การเรียน(ของเด็กนักเรียนระดับประถมศึกษาญี่ปุ่น),ค่าเล่าเรียน,ค่าธรรมเนียมการสอบเข้ามหาวิทยาลัยและอื่นนั้นมีค่าใช้จ่ายที่แพงเกินไป อีกทั้งญี่ปุ่นยังมีโรงเรียนกวดวิชา ซึ่งมันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกในต่างประเทศแต่ก็ทำให้ค่าใช้จ่ายการศึกษาโดยรวมของเด็กๆเพิ่มมากยิ่งขึ้น

4.บัตรชมภาพยนตร์
ราคาเฉลี่ยของบัตรชมภาพยนตร์ในสหรัฐอเมริกาคือ 7.95 ดอลลาร์หรือประมาณ 640 เยน แต่ในญี่ปุ่นคุณจะต้องจ่ายเงิน 1,800 เยนต่อเก้าอี้ เป็นราคาเกือบสามเท่าเมื่อนำมาเปรียบเทียบกัน

5.ของมึนเมา
ราคาของเบียร์ในประเทศญี่ปุ่นแพงกว่าเบียร์ในประเทศเยอรมนีถึงสี่เท่าและเป็นสองเท่าในสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ราคาไวน์ในประเทศญี่ปุ่นก็มีราคาแพงกว่าไวน์ในฝรั่งเศสถึงสี่เท่าอีกด้วย หลายคนชอบบอกว่า คนเยอรมันดื่มเบียร์แทนน้ำ คนฝรั่งเศสดื่มไวน์แทนน้ำ นั่นก็เพราะว่ามันมีราคาถูกมาก

6.ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว
ชาวต่างชาติบางคนกล่าวว่าผลิตภัณฑ์ดูแลผิวโดยทั่วไปในประเทศญี่ปุ่นมีราคาเป็นสามเท่าของผลิตภัณฑ์ในสหรัฐอเมริกา ชาวญี่ปุ่นอาจใช้จ่ายเงินให้กับผลิตภัณฑ์เสริมความงามมากกว่ากว่าคนในประเทศอื่นๆ

แชร์บทความนี้:

 
Copyright © ข่าวญี่ปุ่น. Designed by KINGRPG